Furiosa: Đánh giá về Mad Max Saga

Năm 1979, George Miller ra mắt bộ phim điện ảnh đầu tiên với Mad Max , một bộ phim độc lập khiêm tốn, trong tương lai gần kể về một cảnh sát đối đầu với một băng nhóm đi xe đạp. Hơn bốn thập kỷ sau, thật đáng kinh ngạc, anh ấy vẫn chơi trong cái hố cát điên rồ đó. Furiosa đại diện cho rất nhiều thứ: một đoạn sử thi tạo nên huyền thoại, một cuộc phiêu lưu của Homeric mở rộng thế giới đen tối ngày càng mở rộng mà nó lấy bối cảnh; phần tiền truyện của Fury Road năm 2015 , một bộ phim hành động đặc biệt trong lịch sử có thể không bao giờ hay hơn; và có lẽ là bộ phim đầy tham vọng nhất mà Miller từng thực hiện. (Có, thậm chí bao gồm cả Babe: Pig In The City .)

Nó rất nhiều . Khi Fury Road lấy bối cảnh chỉ trong 36 giờ, câu chuyện này kéo dài 15 năm. Trong khi Fury Road là một hành động xuất thần kỳ lạ, không thể ngăn cản, thì đây lại là một tình tiết căng thẳng hơn, được chia thành năm chương, mỗi chương có tiêu đề khó hiểu như 'Cực không thể tiếp cận'. Nó khác biệt rõ rệt so với bộ phim cuối cùng đó về nhiều mặt, nhưng lại gắn bó chặt chẽ với nó, giúp chúng ta hiểu sâu hơn về ý nghĩa của Furiosa của Charlize Theron khi cô ấy nói về việc “tìm kiếm sự cứu chuộc” và nói rằng “mẹ cô ấy đã chết vào ngày thứ ba” . Những địa điểm chỉ được nhắc đến hoặc thoáng qua trước đây - Thị trấn Gas, Trang trại Bullet, Nơi Xanh - cuối cùng cũng được hiển thị trên màn hình, rộng lớn và hoành tráng. Wasteland có cảm giác rộng lớn hơn và bận rộn hơn — hét to với các nhân vật mới Scrotus, The Octoboss và Piss Boy — và cũng bằng cách nào đó cô đơn hơn và ngột ngạt hơn, giống như thể David Lean đã làm dieselpunk.

Tuy nhiên, nó luôn mang lại cảm giác tập trung vào con người. Đáng chú ý, Anya Taylor-Joy thậm chí không xuất hiện trong khoảng một giờ đầu tiên - đó là nhờ vào vai diễn Alyla Browne, xuất sắc không kém Furiosa thời trẻ, rằng quá trình chuyển đổi gần như liền mạch. Cả hai diễn viên đều tìm thấy sự cân bằng phù hợp giữa sự cứng rắn và tính nhân văn bị rạn nứt mà Theron đã thấm nhuần. Đặc biệt, Taylor-Joy là một hiện tượng, đôi mắt to, trong sáng của cô ấy nổi bật trên vầng trán lấm dầu động cơ, biểu cảm một cách tinh tế trong một vai diễn nhẹ nhàng đối thoại. Trong khi đó, Dementus của Chris Hemsworth là một người lắm chuyện: một kẻ chuyên quyền lôi cuốn, thường xuyên cởi trần và ngày càng hỗn loạn cai trị đội quân đi xe đạp của mình — “một ngàn tên khốn điên rồ”, như anh trìu mến gọi họ — từ một cỗ xe La Mã chạy bằng xăng. Thông qua anh ta, Furiosa vật lộn với hy vọng và hận thù, với công lý và sự trả thù trong một thế giới vô nhân đạo.

Nhưng đừng hiểu lầm. Bất kỳ mối lo ngại nào về việc Miller, ở tuổi 80, quyết định mang đôi dép của ông nội mình và ổn định để nghiên cứu về một nhân vật tử tế, trầm lặng đều bị đặt nhầm chỗ. Không ai thực hiện những pha hành động mạnh mẽ về mặt cảm xúc, do nhân vật điều khiển, sử dụng năng lượng nitro như anh ấy. Một lần nữa, có một tiêu chuẩn đáng kinh ngạc về các pha nguy hiểm và hiệu ứng hình ảnh được duy trì trong suốt 148 phút này, với ít nhất sáu bối cảnh táo bạo — bao gồm một cuộc rượt đuổi kéo dài ba ngày trên sa mạc và một cuộc tấn công đáng kinh ngạc trên không vào War Rig — điều đó phải thấy mới tin. Thông thường, mắt bạn sẽ không thể hiểu hết những gì bạn đang xem hoặc làm thế nào điều đó có thể xảy ra. Sau 45 năm kinh doanh, George Miller vẫn đang cho mọi người thấy nó được thực hiện như thế nào. Thật là một đặc ân được chứng kiến anh ấy.

 

 

 


Bình luận

 •  Màu chủ đề

  • Màu Cam
  • Xanh Lục
  • Blue
  • Hồng
  • Đỏ
  • Vàng

Trang web này không cung cấp bất kỳ dịch vụ tải lên hoặc lưu trữ tài nguyên nào, tất cả nội dung được tự động thu thập từ nguồn trên mạng đã được nêu ra.

Nếu nội dung có trong trang này vô ý vi phạm quyền của công ty bạn, vui lòng thông báo qua [email protected], chúng tôi sẽ xử lý và xóa nó sớm nhất, xin cảm ơn!

© 2022  All Rights Reserved | Xem phim miễn phí, không quảng cáo  

Lịch sử xem